Chọi gà trực tuyến và cách thức nuôi gà chọi.

Content Protection by DMCA.com

Chọi gà

Chọi gà — một môn thể thao đẫm máu, trong đó những con gà trống được đặt trong một võ đài và buộc phải chiến đấu cho đến chết vì “trò vui” của người xem — là bất hợp pháp trên khắp Hoa Kỳ.

‘Kiểm tra bằng thép’

Gà trống được sinh ra, lớn lên và được huấn luyện để chiến đấu trong các “trang trại trò chơi”. Người chăn nuôi (còn được gọi là “gà chọi”) giết những con chim mà họ cho là kém cỏi, chỉ giữ lại những con chim là “trò chơi”, nghĩa là sẵn sàng chiến đấu. Nhiều loài chim trong số này dành phần lớn cuộc đời của chúng bị trói bằng một chân gần nơi trú ẩn không đủ, chẳng hạn như thùng nhựa hoặc lồng nhỏ. Các nhà lai tạo “điều kiện” để những con gà chọi chiến đấu thông qua các hoạt động thể chất, bao gồm gắn tạ hoặc lưỡi vào chân của chúng để “tập đấu” với những con gà trống khác, một quá trình mà những người chơi gà chọi gọi là “thử thách bằng thép”.

Người chăn nuôi thường nhổ lông chim và vặt lông gà trống và / hoặc lược (phần thịt ở đỉnh đầu và dưới mỏ của chúng) để ngăn những con gà trống khác xé xác chúng trong vòng. Vì gà trống không có tuyến mồ hôi nên việc mất đi các bộ phận cơ thể này sẽ khiến chúng mất khả năng tự làm mát. Một số “gà chọi” đã cắt cựa của chim, là những phần lồi ra từ xương tự nhiên trên chân, để những vũ khí nhân tạo chết người hơn có thể được buộc vào chân của chúng. Các quan chức thực thi pháp luật đã tìm thấy thuốc tăng cường hiệu suất trong các cuộc truy quét.

Điều gì xảy ra khi chọi gà

Các trận chọi gà thường được tổ chức trong những cái thùng hình tròn hoặc hình vuông được gọi là “buồng gà” hoặc đơn giản là “hố”. Một người chứng kiến ​​đã mô tả một cuộc chiến theo cách này: “Với những chiếc lông cổ xòe ra và đôi cánh bay vù vù, những con chim nhảy và lao vào nhau. Chúng đá và đấu tay đôi giữa không trung, tấn công nhau bằng chân và mỏ ”.

Nếu giao tranh yếu dần, người điều khiển nhấc chim lên và thổi vào lưng chúng, giật mạnh vào mỏ của chúng hoặc giữ chúng từ mỏ này sang mỏ khác để khiến chúng trở nên điên cuồng. Những con chim sau đó được đưa trở lại hố, và cuộc chiến không kết thúc cho đến khi một con gà trống chết hoặc gần chết. Những con chim “thua cuộc” thường bị vứt bỏ trong thùng hoặc thùng rác gần hố trò chơi, ngay cả khi chúng vẫn còn sống.

Mối liên hệ tội phạm

Ngoài sự tàn ác với động vật, chọi gà thường có liên quan đến các tội phạm khác, chẳng hạn như cờ bạc, cướp, sử dụng hoặc buôn bán trái phép chất ma túy, và thậm chí giết người — ví dụ, một vụ giết người ba lần xảy ra tại một cuộc chọi gà ở Texas. Trẻ em thường có mặt tại các cuộc chọi gà, và việc tiếp xúc với bạo lực như vậy có thể thúc đẩy sự vô cảm với đau khổ và háo hức đổ máu.

“Nếu bạn có một hoạt động bí mật đến một nơi nào đó, nơi có một số tiền liên quan, bạn sẽ có những người có đạo đức đáng ngờ xuất hiện, cố gắng bán hàng của họ, như một số thuốc mê hay gì đó. Thỉnh thoảng bạn sẽ nghe thấy những người đàn ông đeo mặt nạ đi vào với súng và họ cướp người, bởi vì họ biết, ai sẽ gọi cảnh sát tới họ? “
—Cockfighter

Mối đe dọa dịch bệnh

Theo các chuyên gia y tế quốc tế, trong đó có Tổ chức Y tế Thế giới, chọi gà có liên quan đến việc lây lan vi rút cúm gia cầm gây tử vong cao từ chim sang người khi tiếp xúc với máu và phân.

Tờ Bưu điện Washington đưa tin rằng tại một trận chọi gà, “chủ chim dùng tay không lau sạch máu cho chim… [t] hen… khâu vết thương quanh mắt” và “đôi khi… vết thương quá nặng nên chủ nhân đỡ sưng bằng cách hút máu ra bằng miệng. “

Bạn có thể làm gì

Nếu bạn nghi ngờ rằng hoạt động bất hợp pháp này đang diễn ra trong khu vực lân cận của bạn, vui lòng liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *